Brand new world

 

ประเทศไทย ปี พ.. 2600 เมื่อโลกถึงจุดตกต่ำ สภาพอากาศที่แปรปรวนย่ำแย่ขึ้นเรื่อยๆ และเกิดภัยธรรมชาติร้ายแรงทั่วโลก จนผู้คนไม่สามารถอาศัยอยู่บนโลกได้ แต่ก็มีกลุ่มนักวิทยาศาสตร์วิจัยและเขียนโปรแกรมโลกจำลองที่พัฒนามาก่อนหน้านี้เป็นเวลานานแล้ว เพื่อใช้กับเหตุการณ์นี้โดยเฉพาะ และก็ถึงเวลาที่จะใช้มัน นักวิทยาศาสตร์และรัฐบาลได้ร่วมมือกัน อพยพคนเข้าสู่โลกจำลองนี้ ซึ่งโลกจำลองนี้ จะมีลักษณะคล้ายโดมจำลอง โดยที่ภายในจะเป็นเมืองขนาดย่อมๆพอให้คนสามารถอาศัยและใช้ชีวิตกันได้ โดยตึกอาคาร และสิ่งของพาหนะทุกอย่างนั้น สร้างขึ้นจากโปรแกรมฐานโดยการรวบรวมอนุภาคและมาจัดเรียงให้เป็นรูปทรงสามมิติที่สามารถจับต้องและใช้งานได้เหมือนจริง อากาศภายในโดมนั้น ก็สร้างจากตัวโปรแกรมเช่นกัน โดยการนำอากาศภายนอกโดมมาคัดกรองเอาก๊าซที่จำเป็นต่อสิ่งมีชีวิตเข้ามาเท่านั้น

โดยจะมีโดมแบบนี้อยู่เป็นจุดๆ ในแต่ละทวีปทั่วโลก

 

ปฐพีผู้ชายธรรมดาๆคนหนึ่งที่ใช้ชีวิตในโลกใหม่อย่างเรียบง่าย ธรรมดา ในแต่ละวันปฐพีจะชอบนั่งชมธรรมชาติ

(ที่โปรแกรมสร้างขึ้น) และผู้คนที่เดินขวักไขว่ไปมาและมักจะนั่งคุยอยู่เป็นเพื่อนกับเด็กน้อยคนนึงซึ่งมารอแม่มารับที่สวนสาธารณะทุกวันนั่นเป็นสิ่งที่ทำให้อาร์คุงมีความสุข

วันหนึ่งขณะที่ปฐพีแวะกดอาหารที่ตู้สะดวกซื้อ ขณะที่หันหลังเดินออกจากร้าน ตอนนั้นเอง ร้านนั้นก็ได้หายไป ปฐพีหันกลับไปดู ผู้คนต่างตกใจ และงงกับเหตุการณ์นั้นฐพีก็เช่นกัน มีสิ่งผิดปกติกำลังเกิดขึ้นกับโปรแกรม นั่นหมายความว่าโลกกำลังผิดปกติ ข่าวเหตุการณ์ของตึก และสถานที่ต่างๆหายไปอย่างกระทันหัน กำลังออกอากาศไปทั่วเมือง และทางรัฐบาลนั้นก็กำลังแก้ไขเรื่องนี้อย่างโดยด่วน โดยทางรัฐบาลและกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ได้หารือกัน และคาดว่า มีกลุ่มคนผู้ไม่หวังดีพยายามที่จะแฮคโปรแกรมโลกและ รัฐบาลกำลังดำเนินการปกป้องโปรแกรม..

 

แต่ปฐพีก็ต้องมาเจอกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่เปลี่ยนชีวิตธรรมดาของเขา ขณะที่กำลังเดินกลับบ้านเหมือนทุกวัน แต่วันนี้มีสิ่งผิดปกติ ปฐพีถูกกลุ่มคนลึกลับตามล่า และพยายามทำร้ายปฐพี โดยที่ีไม่รู้ถึงสาเหตุ ปฐพีได้แต่หนี หนี หนี ตอนนั้นเอง ก็มีคนเข้ามาช่วยปฐพีไว้ เขาชื่อเมฆา หลังจากต่อสู้หลบหนีกันมานาน และปฐพีก็เริ่มไว้ใจในตัวเมฆา และเมื่อคุยกันก็ได้รุ้ว่า เมฆาเป็นคนของรัฐบาลถูกส่งมาให้ปกป้องปฐพีไว้ เมื่อทราบ ปฐพีก็ยิ่งสงสัยและสับสน ว่าทำไมตนถึงต้องมาถูกตามล่า แล้วทำไมถึงกับจะต้องมีคนจากรัฐบาลมาปกป้องตนไว้ เมื่อถามถึงข้อสงสัยนั้นกับเมฆา เขากลับบอกว่าเป็นความลับของทางรัฐบาล นั่นยิ่งทำให้ปฐพีคิดมาก

 

ขณะที่กำลังต่อสู้กับกลุ่มคนลึกลับที่จะมาเอาตัวปฐพีไป ทั้งสองก็พลาดท่าเสียทีให้กลับกลุ่มคนลึกลับนั้น ทำให้ทั้งสองถูกจับไป

 

เมื่อรู้สึกตัวอีกที ปฐพีและเมฆาก็ถูกจับนั่งอยู่กับโซฟา และถูกตรึงไว้ด้วยสนามแรงโน้มถ่วงที่ถูกทำขึ้นเพื่อไม่ให้ทั้งสองสามารถลุกหนีไปไหนได้ ขณะที่ยังเบลอๆอยู่นั้นมีชายคนหนึ่งเดินเข้ามาหาทั้งสองด้วยท่าทางสบายๆนั่งลงที่โซฟาที่อยู่ตรงข้ามและเริ่มบทสนทนา ชายคนนั้นคือดร.ประจักษ์ นักวิทยาศาสตร์ ที่เป็นผู้นำของกลุ่มคนที่ต้องการให้โลกนี้เป็นโลกในอุดมคติ และเขาพร้อมเปลี่ยนโลกนี้ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม

ปฐพีไม่เข้าใจว่าทำไมตนต้องมาเจอกับเหตุการณ์เหล่านี้ ทั้งๆที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องอะไร ดร.ประจักษ์ จึง บอกความลับอย่างนึงกับปฐพี ท่ามกลางเสียงห้ามของเมฆา และความลับนั้นคือสิ่งที่คลี่คลายข้อสงสัยทุกอย่าง...

 

 

 

 

 

โลกในอุดมคติ เป็นสิ่งที่มนุษย์ใฝ่ฝัน มานานตั้งแต่ในอดีต.....

 

ในโลกใหม่นั้น ยังมีนักวิทยาศาสตร์กลุ่มนึง ที่ไม่ต้องการให้โลกนี้วุ่นวาย ผู้คนที่ทะเลาะกัน แก่งแย่ง ฆ่าฟันกันความชั่วร้ายและสิ่งที่น่ารังเกียจของมนุษย์ ซึ่งแม้ว่าโลกจะพัฒนาไปมากแค่ไหน แต่จิตใจก็ยังคงต้อยต่ำลง สิ่งเหล่านี้จะต้องถูกกำจัดหายไป และสร้างโลกที่มีแต่ความสมบูรณ์แบบและสามารถควบคุมได้ขึ้นมา โลกที่เปลี่ยนใหม่ จะสามารถควบคุมได้ทุกอย่าง แม้กระทั้งตัวมนุษย์เอง และควบคุมลึกลงไปถึงระดับจิตใจเพื่อให้ทุกอย่างนั้นสมบูรณ์แบบ เป็นไปตามที่ตนนั้นต้องการ

โดยนักวิทยาศาสตร์กลุ่มนี้ได้รวบรวมคนที่มีอุดมการณ์เหมือนกัน เข้าร่วมกลุ่มพัฒนาโปรแกรม ที่จะสามารถแฮคโลกใหม่และเปลี่ยนมัน แต่พยายามอยู่นานก็ไม่สามารถแฮคได้ จนกระทั่งได้แฮคข้อมูลลับของทางรัฐบาลจึงได้รู้ความลับอย่างนึงมา..... สิ่งที่ต้องทำก็คือ การเปลี่ยนตัวโปรแกรมโลก ที่ตัวฐานหลักของโปรแกรม ให้เป็นตามที่ต้องการ และควบคุมโปรแกรมนั้นไว้ และตามหาตัวปฐพีมาเป็นเวลานาน จนเจอตัวปฐพีในที่สุด

 

 

ความลับนั่นคือ ปฐพีเป็นตัวโปรแกรมโลกนั่นเอง เท่ากับโลกนี้อยู่ในกำมือของปฐพี ปฐพีนั้นสามารถจะทำอะไรก็ได้กับโลกใบนี้ ไม่ว่าจะกำหนดฝนตก ฟ้าร้อง สร้างสสารต่างๆ หรือจะลบสสารต่างๆออกไปก็ได้ และทำได้แม้่กระทั่งลบโลกใบนี้......เพราะอาร์คุงคือต้นกำเนิดของทุกสิ่ง เมฆาบอกว่า ด้วยความที่ปฐพีคือโปรแกรมโลก ดังนั้นการที่ปฐพีรู้ตัวว่าตนมีความสามารถถึงขนาดเทียบได้กับพระเจ้าแล้วละก็ เป็นเรื่องที่อันตรายอย่างมาก นักวิทยาศาสตร์จึงสร้างโปรแกรมมาเป็นรูปมนุษย์และลบข้อมูลส่วนที่ทำหน้าที่การรับรู้ตัวตนจริงๆออกไป และให้ใช้ชีวิตอย่างมนุษย์ธรรมดา โดยที่ยังอยู่ในการสอดส่องดูแลความปลอดภัย จากรัฐบาลและกลุ่มนักวิทยาศาสตร์

 

 

แต่ไม่ว่าจะยังไงก็ตาม ดร.ประจักษ์ ก็จะเปลี่ยนโปรแกรมนี้ แม้ว่าตัวโปรแกรม(ปฐพี) จะไม่ยินยอมก็ตามที นักวิทยาศาสตร์ได้ร่วมกันสร้างโปรแกรมใหม่ "โปรแกรมโลกอุดมคติ” และเปลี่ยนมันให้่อยู่ในรูปสารเหลว ที่ตอนนี้พร้อมจะฉีดเข้าไปในร่างของปฐพี เพื่อเปลี่ยนแปลงโปรแกรม มันจะส่งผลในตอนที่ตัวโปรแกรมกำลังตื่นอยู่

ในตอนนั้นเองข้อสงสัยของปฐพีก็หมดไป และรับรู้ถึงความจริง และภาระที่ตนนั้นต้องรับผิดชอบ ตอนนี้เขาต้องตัดสินใจเลือกระหว่างโลกแบบเดิม...กับโลกในอุดมคติที่ทุกอย่างจะถูกควบคุม....เขาจะเลือกทางไหนกัน ทันใดนั้นเองหญิงสาวคนหนึ่งก็ถือเข็มฉีดยาที่บรรจุโปรแกรมโลกอุดมคติ เข้ามาหาปฐพี ดมฆาพยายามขัดขืนกับแรงโน้มถ่วงที่กดร่างตนไว้กับเก้าอี้ เพื่อจะช่วยปฐพีทั้งๆที่รู้อยู่ว่าพยายามไปก็ไม่มีประโยชน์

 

ช่วงวินาทีสุดท้ายก่อนที่เข็มจะปักเข้าร่างปฐพี ใบหน้าของผู้คนที่ปฐพีนั่งมองทุกวัน และใบหน้าของเด็กน้่อยหน้าเปื้อนยิ้มคนนั้น ที่ตนเจอทุกเย็น ความสุขที่ได้เห็นรอยยิ้มของเด็กคนนั้นที่ก่อเกิดขึ้นในจิตใจของอาร์คุง ทำให้เขาไม่อยากจะศูนย์เสียสิ่งเหล่านี้ไป และเขาก็เชื่อว่าผู้คนบนโลกใบนี้ก็ไม่อยากจะศูนย์เสียความทรงจำ และอิสระที่จะคิดและมีความรู้สึกเป็นของตัวเองไป ทำให้เขาตัดสินใจได้......

 

และตอนนั้นเองที่ทุกสิ่งรอบกายเพร่ามัวและหายไป......

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ปฐพีกำลังนั่งมองผู้คน ที่กำลังใช้เร่งรีบเหมือนเดิมทุกวัน ทุกสิ่งทุกอย่างยังคงเหมือนเดิม และเหตุการณ์กลับมาเป็นปกติ ตึกที่หายไปก็กลับคืนสู่สภาพเดิม

ในวินาทีที่เข็มกำลังจะปักลงบนร่างของปฐพีนั้น ปฐพีได้ตัดสินใจที่เลือกโลกเดิม ที่ทุกคนมีอิสระเสรี และได้ใช้ความสามารถของตน ลบฐานที่ตั้งของนักวิทยาศาสตร์กลุ่มนั้น รวมถึงโปรแกรมโลกอุดมคติ ปฐพีและเมฆาก็ได้หลบหนีออกมา ปฐพีเองก็ไม่รู้ว่านักวิทยาศาสตร์กลุ่มนั้นจะเป็นอย่างไรต่อ แต่ตอนนี้เขาได้เลือกแล้ว เลือกโลกที่ทุกคนมีอิสระและเป็นตัวของตัวเอง โลกที่ทุกคนมีชีวิตชีวา สิ่งนั้นทำให้เขารู้สึกราวกับมีชีวิตได้ แม้ว่าเขาไม่ใช่มนุษย์ก็ตาม...

 

แก้ชื่อตัวละคร แก้ต้นเรื่องแก้จบเรื่อง

 

edit @ 19 Sep 2010 19:13:21 by Catatonia

Comment

Comment:

Tweet

เหออออออ ยาวอ่ะ ยาวววห์

#2 By N i o l a on 2010-09-22 22:32

มาปูเสื่อรออ่านเวอร์ชั่นสมบูรณ์open-mounthed smile